Bác Sĩ Trả Lời: Hút Mỡ Có Béo Lại Không?

Theo dõi Gangwhoo trên

Bạn đang lo lắng về việc hút mỡ có béo lại không? Thật ra, đây là một câu hỏi mà nhiều người thường đặt ra trước khi quyết định thực hiện phương pháp này. Hôm nay, bác sĩ của thammyhanquoc.net sẽ giải đáp thật chi tiết trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hút mỡ có béo lại không?
Hút mỡ có béo lại không?

Phương pháp hút mỡ là gì? 

Hút mỡ là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ được sử dụng để loại bỏ lượng mỡ thừa, đặc biệt là từ các khu vực như bụng, cánh tay, mông, hông, đùi và lưng. Thủ thuật này thường được sử dụng khi các phương pháp như điều chỉnh chế độ ăn uống và tập thể dục không giúp loại bỏ được mỡ từ các vùng trên cơ thể.

Mặc dù hút mỡ mang lại hiệu quả tức thì nhưng hút mỡ có béo lại không thì bạn cần lưu ý rằng đây không phải là một phương pháp giảm cân tổng thể hay thay thế. Tế bào mỡ trong cơ thể của chúng ta là hữu hạn, nên khi thực hiện hút mỡ, bạn đã loại bỏ vĩnh viễn một số tế bào mỡ và có thể bị tích lại mỡ tại khu vực đã hút mỡ trước đó.

Hút mỡ là gì?
Hút mỡ là gì?

Nguyên nhân gây tăng béo lại sau khi hút mỡ

Chế độ dinh dưỡng không khoa học

Sau khi thực hiện phương pháp hút mỡ, nhiều người có thể tưởng rằng hoàn toàn đã giải quyết vấn đề và không cần phải duy trì một chế độ ăn uống hợp lý. Tuy nhiên, điều này là một quan niệm sai lầm và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hiệu quả giảm mỡ.

Đặc biệt, nếu bạn không duy trì một chế độ ăn uống hợp lý sau khi hút mỡ, cơ thể rất dễ quay về trạng thái ban đầu, thậm chí còn tích lũy mỡ nhanh và nhiều hơn so với trước khi chưa hút mỡ. Hãy nhớ rằng hút mỡ chỉ là một phương pháp hỗ trợ giảm mỡ, và kết quả cuối cùng sẽ phụ thuộc vào cách sống và chế độ dinh dưỡng của bạn sau khi thực hiện phương pháp này.

Kiêng khem quá mức

Nhiều người trong quá trình giảm cân hoặc giảm mỡ có thể sẽ áp dụng kiêng khem quá mức, gây thiếu hụt dưỡng chất và làm mất đi tính đàn hồi của các mô trong cơ thể, dẫn đến sự chùng xuống của da toàn thân. Điều này không chỉ làm giảm kết quả của quá trình giảm mỡ, mà còn có thể dẫn đến nhăn trùng, chảy xệ của cơ thể. Hơn nữa, nếu bạn kiêng khem quá độ, sẽ gây mệt mỏi, suy dinh dưỡng và ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn.

Lười tập luyện thể thao

Để duy trì một thân hình cân đối sau khi giảm mỡ, việc vận động hợp lý là rất quan trọng. Nếu bạn lười vận động và không tập luyện đều đặn, rất dễ bị tích tụ mỡ trở lại. Bởi vì, hàng ngày cơ thể vẫn được cung cấp một lượng calo nhất định, và việc vận động giúp chuyển đổi lượng calo này thành năng lượng, giúp đốt cháy mỡ thừa.

Tại sao hút mỡ xong béo lại?
Tại sao hút mỡ xong béo lại?

Vậy, hút mỡ có béo lại không?

Để trả lời câu hỏi hút mỡ xong có béo lại không thì bác sĩ tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo đã giải đáp rằng chất béo sẽ quay trở lại cơ thể trong một thời gian ngắn sau khi thực hiện phương pháp hút mỡ. Số lượng chất béo tích tụ trở lại nhiều hay ít phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống và lối sống hàng ngày của bạn.

Tất cả mỡ sẽ trở lại cơ thể sau khoảng 1 năm. Tuy nhiên, chúng sẽ không tích tụ lại ở cùng khu vực đã thực hiện hút mỡ mà sẽ phân bố đều trên toàn cơ thể. Một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những phụ nữ thực hiện hút mỡ ở bụng dưới, đùi, và hông sẽ ghi nhận mỡ quay trở lại ở khu vực bụng trên và đầu cánh tay sau 1 năm thực hiện.

Xem thêm: Sau Khi Hút Mỡ Nên Ăn Gì

Thực tế, mỡ thừa tồn đọng trong cơ thể ở dạng đặc. Chúng nằm dưới lớp niêm mạc da và kỹ thuật hút mỡ thường được tiến hành bằng cách chuyển đổi mỡ thành trạng thái lỏng, sau đó hút ra ngoài bằng đầu hút chuyên dụng. Đồng thời, bác sĩ cũng thực hiện các kỹ thuật tạo dáng để da và cơ co lại với nhau.

Mỡ thừa được hút ra ngoài, da và cơ bắt đầu tạo liên kết mới và ôm sát vào cơ thể. Vì vậy, tỷ lệ tái tích tụ mỡ thừa tại vùng được thực hiện hút mỡ là rất thấp. Để tránh béo trở lại sau khi hút mỡ, bạn cần tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc cơ thể và có một chế độ ăn uống phù hợp. Ngoài ra, kiểm soát cân nặng cũng rất quan trọng để giữ được vóc dáng thon gọn và đẹp như sau khi thực hiện phương pháp hút mỡ.

Hút mỡ xong có béo lại không?
Hút mỡ xong có béo lại không?

Cách duy trì kết quả giảm mỡ sau khi hút mỡ

Sau khi hút mỡ, bạn cần duy trì một cân nặng phù hợp để giữ kết quả hút mỡ và thân hình thon gọn. Dưới đây là những điều cần tuân thủ để duy trì thân hình:

 • Tuân thủ tuyệt đối theo hướng dẫn của chuyên gia thẩm mỹ sau khi hút mỡ.
 • Áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, giảm calo và bổ sung đầy đủ protein và carbohydrate lành mạnh.
 • Bổ sung đủ nước cho cơ thể mỗi ngày, tối thiểu 2 lít/ngày.
 • Không bỏ bữa, đặc biệt là bữa sáng và có thể chia nhỏ bữa ăn trong ngày để giảm lượng calo nạp vào mà không cảm thấy đói.
 • Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên theo khả năng của mỗi người.
Cách duy trì kết quả sau khi hút mỡ
Cách duy trì kết quả sau khi hút mỡ

Việc hút mỡ là giải pháp hiệu quả để giảm béo tại những khu vực cụ thể trên cơ thể. Tuy nhiên, việc hút mỡ có béo lại không phụ thuộc vào việc duy trì một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh sau khi hút mỡ.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0931 851 216 Tư vấn miễn phí