Nâng Mũi Bán Cấu Trúc Là Gì? Khác Gì Với Nâng Mũi Cấu Trúc?

Theo dõi Gangwhoo trên

Nâng mũi bán cấu trúc là kỹ thuật nâng mũi không quá phức tạp với quy trình thực hiện đơn giản và nhanh chóng, nhưng kết quả thẩm mỹ mang lại vô cùng tuyệt vời. Vậy, bạn có thắc mắc rằng nâng mũi bán cấu trúc là gì? Và nâng mũi bán cấu trúc khác biệt gì so với nâng mũi cấu trúc? Hãy cùng Thẩm mỹ Hàn Quốc Gangwhoo tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Nâng mũi bán cấu trúc là gì? Khác gì so với nâng mũi cấu trúc?
Nâng mũi bán cấu trúc là gì? Khác gì so với nâng mũi cấu trúc?

Nâng mũi bán cấu trúc là gì?

Nâng mũi bán cấu trúc là một phương pháp thẩm mỹ ít xâm lấn, không gây tác động đến cấu trúc của mũi. Trong quá trình nâng mũi, các bác sĩ sẽ tiến hành đưa chất liệu độn vào bên trong mũi giúp nâng cao sống mũi một cách tự nhiên, tạo sự cân đối và hài hòa cho tổng thể khuôn mặt. 

Với phương pháp nâng mũi bán cấu trúc, các bác sĩ thường sử dụng sụn sinh học để thay đổi dáng mũi, tuy nhiên với một số trường hợp bác sĩ sẽ sử dụng sụn tự thân để bọc đầu mũi, hạn chế tình trạng bóng đỏ đầu mũi.

Ưu điểm của phương pháp nâng mũi bán cấu trúc

nang mui ban cau truc 1
Ưu điểm của phương pháp nâng mũi bán cấu trúc

Nâng mũi bán trúc là phương pháp nâng mũi đơn giản được nhiều người lựa chọn, bởi nhiều ưu điểm như sau:

 • Thực hiện dễ dàng và không xâm lấn sâu vào cấu trúc mũi, giảm thiểu rủi ro và biến chứng không mong muốn xảy ra.
 • Cải thiện các khuyết điểm mũi một cách nhẹ nhàng, mang lại dáng mũi đẹp tự nhiên và mềm mại.
 • Độ bền lâu dài và không để lại sẹo sau khi nâng mũi.
 • Tuỳ vào trường hợp, bác sĩ có thể kết hợp sụn tự thân và sụn tạo để hạn chế các rủi ro tiềm ẩn như: viêm, dị ứng chất liệu độn, bóng đỏ đầu mũi,…và nhiều vấn đề khác.

Nhờ những ưu điểm này, nâng mũi bán cấu trúc trở thành sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn yêu thích vẻ đẹp tự nhiên, “sửa như không sửa”.  

Các loại nâng mũi bán cấu trúc

nang mui ban cau truc 2
Các loại nâng mũi bán cấu trúc

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, phương pháp nâng mũi bán cấu trúc được chia thành 3 loại phổ biến sau đây:

 • Nâng mũi bán cấu trúc sử dụng sụn nhân tạo, hay còn được gọi là nâng mũi sụn mềm Hàn Quốc. 
 • Nâng mũi bán cấu trúc sử dụng sụn tự thân. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng hoàn toàn sụn tự thân được lấy từ vành tai, vách ngăn mũi hoặc sụn sườn của  để thực hiện nâng mũi, giúp giảm tối đa tỷ lệ xảy ra biến chứng.
 • Nâng mũi bán cấu trúc kết hợp sụn nhân tạo và sụn tự thân. Bằng cách kết hợp cả hai chất liệu sụn khác nhau để nâng mũi, phương pháp này tận dụng tối đa các ưu điểm của cả hai loại sụn này, mang lại cho bạn dáng mũi mới đẹp chuẩn tỉ lệ vàng.

Các phương pháp nâng mũi bán cấu trúc kẻ trên đều có những ưu và khuyết điểm riêng. Do đó, bạn có thể thăm khám với bác sĩ để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân.

Xem thêm: Sụn Nâng Mũi Hàn Quốc Có Tốt Không? Có Bao Nhiêu Loại?

Sự khác nhau giữa nâng mũi bán cấu trúc và nâng mũi cấu trúc

Dưới đây là những điểm khác biệt rõ ràng giữa phương pháp nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc mà bạn cần biết:

Mức độ xâm lấn: Nâng mũi bán cấu trúc chỉ tác động vào một phần nhỏ của mũi, trong khi nâng mũi cấu trúc thì yêu cầu các bác sĩ phải tiến hành tái tạo toàn bộ cấu trúc mũi.

Đối tượng thích hợp: Nâng mũi bán cấu trúc thích hợp cho những người có dáng mũi ít khuyết điểm, trong khi nâng mũi cấu trúc có thể chỉnh sửa hoàn toàn các khuyết điểm mũi.

nang mui ban cau truc 4
Nâng mũi bán cấu trúc phù hợp với những bạn yêu thích nét đẹp tự nhiên, “sửa như không sửa”

Thời gian phẫu thuật: Phương pháp nâng mũi bán cấu trúc thường chỉ mất từ ​​30 đến 45 phút, trong khi nâng mũi cấu trúc thì mất hơn 60 phút để thực hiện.

Hiểu rõ những khác biệt kể trên, sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về hai phương pháp nâng mũi phổ biến hiện nay. Từ đó, bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bản thân.

Xem thêm: Nâng Mũi Cấu Trúc L Line là gì? Phù hợp với ai?

Những thắc mắc liên quan đến nâng mũi bán cấu trúc

Nâng mũi bán cấu trúc bao lâu thì lành?

Thời gian phục hồi sau khi nâng mũi bán cấu trúc có thể khác nhau tùy theo tay nghề của bác sĩ thực hiện, chất liệu sụn sử dụng và cơ địa của mỗi khách hàng. Thông thường, quá trình hồi phục vết thương, để dáng mũi hoàn toàn ổn định có thể mất từ ​​3 đến 4 tuần.

Nâng mũi bán cấu trúc giữ được bao lâu?

Thời gian duy trì dáng mũi sau khi thực hiện phương pháp nâng mũi bán cấu trúc phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cơ địa, tay nghề bác sĩ, chất liệu độn sử dụng, chế độ chăm sóc hậu phẫu,… Nhìn chung, phần lớn các khách hàng thực hiện nâng mũi bán cấu trúc sẽ duy trì kết quả nâng mũi từ 10 – 20 năm.

Nâng mũi bán cấu trúc bằng sụn sinh học hay tự thân tốt hơn?

Sụn ​​nhân tạo và sụn tự thân đều có điểm ưu tiên và khuyết điểm khác nhau. Không loại nào tốt hơn loại nào, chỉ có loại sụn phù hợp nhất với bản thân. 

Do đó, trước khi quyết định lựa chọn chất liệu sụn để thực hiện nâng mũi, điều bạn cần làm là tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ. Các bác sĩ chuyên môn sẽ thăm khám và giúp bạn lựa chọn được chất liệu sụn phù hợp nhất với tình trạng dáng mũi hiện tại.

Lời khuyên của chuyên gia thẩm mỹ trước khi nâng mũi bán cấu trúc

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, khi bạn quyết định thực hiện nâng mũi dù là thực hiện bằng phương pháp nào đi chăng nữa, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau đây:

Cơ sở thẩm mỹ uy tín, được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

Nâng mũi có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở thẩm mỹ và tay nghề bác sĩ chuyên môn. Hãy lựa chọn những bệnh viện thẩm mỹ đáng tin cậy, đã được Bộ Y tế kiểm tra và cấp giấy phép hoạt động. Những đơn vị thẩm mỹ uy tín chắc chắn sẽ mang đến cho bạn kết quả thẩm mỹ an toàn và đẹp như ý.

nang mui ban cau truc 8
Thẩm mỹ Hàn Quốc Gangwhoo – Cơ sở thẩm mỹ đạt chuẩn Hàn Quốc được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

Đồng thời, cơ sở thẩm mỹ nên được đầu tư công nghệ và kỹ thuật tiên tiến, với nhiều dịch vụ thẩm mỹ và làm đẹp phù hợp với xu hướng hiện đại. Từ đó, mang đến bạn trải nghiệm thẩm mỹ tốt nhất.

Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Bạn nên khám sức khỏe tổng quát để đảm bảo rằng đủ điều kiện sức khỏe để quá trình nâng mũi diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao nhất. Điều này, giúp bạn hạn chế được những biến chứng, rủi ro trong và sau quá trình nâng mũi.

nang mui ban cau truc 5
Kiểm tra sức khoẻ tổng quát trước khi thực hiện nâng mũi

Ngoài ra, sau khi nâng mũi bạn cần tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu của bác sĩ chuyên môn, giúp rút ngắn thời gian hồi phục vết thương cũng như mang lại kết quả thẩm mỹ tối ưu.

Chuẩn bị tâm lý trước khi nâng mũi

Để đạt được dáng mũi đẹp như ý, bạn nên giữ cho tinh thần luôn thoải mái trước và sau quá trình nâng mũi. Tinh thần thoải mái sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình hồi phục mũi sau nâng và mang lại những kết quả thẩm mỹ tốt nhất cho bạn.

Hy vọng với những chia sẻ trên từ Thẩm mỹ Hàn Quốc Gangwhoo, đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp nâng mũi bán cấu trúc. Hãy nhớ tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín để nhận được dáng mũi đẹp ưng và đảm bảo an toàn nhé!

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0931 851 216 Tư vấn miễn phí